แบบหน้าตัดแหวน (Ring profile) สำคัญยังไง?

จริงๆแล้วแบบหน้าตัดแหวนมีหลากหลายแบบมาก แต่คนส่วนใหญ่ไม่ได้สนใจนัก แต่แบบหน้าตัดแหวนนี้เองที่จะช่วยให้คุณเลือกแบบที่…

 • เข้ากับไลฟ์สไตล์คุณมากที่สุด
 • ถอดแหวนได้ง่ายขึ้น
 • เหมาะสมกับการใช้งาน
 • มีเอกลักษณ์
ring profile
แบบหน้าตัดแหวน (Ring Profile)
 1. Traditional Court เป็นแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ไม่ว่าจะสำหรับเป็นแหวนหมั้น-แต่งงานหรือใส่ทั่วไป ซึ่งเหมาะกับทั้งชายและหญิง มีหน้าตัดรูปวงรีทำให้สวมใส่และถอดได้สะดวก
 2. Flat เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าแบนราบทั้งด้านในและด้านนอก ดูค่อนข้างตันและหนัก มีสันขอบ สำหรับบางคนที่นิ้วหนาจะทำให้ถอดได้ยาก ส่วนใหญ่จะต้องเพิ่มขนาดแหวนให้มากขึ้นอีกเล็กน้อย
 3. D-Shaped เมื่อมองหน้าตัดแล้วจะเป็นรูปอักษร “D” เป็นแบบที่นิยมเป็นอย่างมาก สำหรับแหวนเจ้าสาว เช่น แหวนปลอกมีด จะมีสันขึ้นมามากน้อยแล้วแต่สไตล์ ซึ่งทำให้แหวนดูกะทัดรัด
 4. Flat-Court มีลักษณะคล้ายๆ “D-Shaped” แต่ส่วนโค้งจะอยู่ด้านในซึ่งทำให้สวมใส่ได้ง่ายกว่า แต่ส่วนด้านนอกนั้นจะเป็นลักษณะแบน (Flat)
 5. Halo เป็นทรงกลมตลอดแนว เป็นแบบแหวนแต่งงานที่เคยได้รับความนิยมมากที่สุดในยุคก่อนๆ ด้วยลักษณะที่เป็นทรงกลมทำให้สวมใส่ง่ายมากแม้แต่ผู้ที่ไม่เคยใส่แหวนมาก่อน ซึ่งยังได้รับความนิยมอยู่บ้างในต่างประเทศ
 6. Double Comfort แบบนี้กำลังเป็นที่นิยมสำหรับแหวนผู้ชายมากกว่าทรง “Flat” การมีส่วนโค้งมนเล็กน้อยทำให้สวมใส่ได้ง่ายกว่า และลดคมลงอีกด้วย
 7. Flat-Sided Court มีลักษณะคล้ายๆ “Traditional Court” หน้าตัดรูปวงรี แต่ด้านข้างเป็นแบบแบนราบ แต่แบบนี้จะมีความหนามากกว่าแบบแรก ซึ่งแบบนี้จะเหมาะกับเวลาที่คุณสวมใส่แหวนทั้งสองนิ้วติดกัน จะค่อนข้างแนบสนิทกันมากกว่าทรงอื่นๆ
 8. Concave เป็นรูปแบบที่เน้นการดีไซน์ที่แตกต่างจากรูปทรงอื่นๆที่ผ่านมา มีส่วนโค้งด้านในเพื่อให้สวมใส่ได้สะดวกสบายและส่วนเว้าด้านนอกก็ช่วยให้ดูมีเอกลักษณ์มากขึ้น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s